Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Tích hợp Hiren's BootCD vào HDD
#1

Tích hợp Hiren's BootCD vào HDD
Từ lâu đĩa Hiren's BootCD ( LHT ) đã trở thành một công cụ không thể thiếu đối với các vọc sĩ hay các KTV tin học. Hiệu quả mà nó mang lại thật vô cùng to lớn : phân hoạch HDD + backup + nhân bản hệ điều hành, phục hồi dữ liệu, diệt virus, phục hồi passwd,....Và càng tuyệt vời hơn nếu như ta đặt trọn phần Boot của nó lên ổ cứng để có thể dùng tới bất kỳ lúc nào ( nhất là các máy ở phòng NET thường không gắn ổ CD-ROM hoặc những người hay đi công tác không tiện mang theo đĩa boot,....)
Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn trong 4rum cách để thực hiện việc này : ( Áp dụng cho Win2k, XP, 2k3 )
- Dùng đĩa LHT để boot vào môi trường DOS
- Format phân vùng dự định cài hệ điều hành có tích hợp LHT ( mọi phiên bản ) với tham số /s ( vd : format c:/s ) ( có thể thêm tham số /q để thực hiện format nhanh ( quick format ).
- Đặt đĩa cài ( Win2k,Xp,2k3 ) vào ổ đĩa rồi reboot.
- Quá trình cài đặt diễn ra đến phần chọn hệ thống định dạng tệp ( FAT/NTFS ) các bạn chọn dòng cuối cùng ( ...no changes ) rồi tiếp tục cài đặt.
- Khi quá trình cài đặt thành công, các bạn mở Window Explorer rồi truy xuất đến ổ C ( ổ đĩa chứa HDH ); vào Tools > Folder Options > Chọn tab Views > Chọn Show hidden files and folders > Bỏ dấu check tại dòng Hide protected operating system files > Yes > OK để hiển thị những tệp hệ thống bị ẩn theo mặc định.
- Xóa file MSDOS.sys, bỏ thuộc tính hệ thống và thuộc tính ẩn của file Command.com và IO.sys ( có thể bỏ qua bước này nhưng phải chọn chép đè trong bước sau )
- Đặt đĩa LHT vào ổ đĩa, sau đó dùng một chương trình như UltraISO hay WinImage để extract phần boot của đĩa CD vào một thư mục bất kỳ ( vd thư mục A )
- Vào thư mục A, xóa 2 file IO.sys, JO.sys sau đó dùng notepad để mở tệp MSDOS.sys lên, xóa 3 dòng windir=, WinBootDir=, HostWinBootDrv=a rồi save lại.
-Chép toàn bộ các tệp trong thư mục A ( nhớ chép đè nếu được hỏi ) vào ổ đĩa C, sau đó chép thư mục BootCD trong CD-ROM vào ổ C.
-Click phải vào icon My Computer > Properties > Chọn tab Advanced > Chọn Settings trong phần Startup and Recovery > Edit > Tại dòng cuối cùng sửa "Microsoft Windows" thành "Hiren's BootCD v.9.2" ( nếu bản LHT của bạn là v.9.2 ) sau đó save lại ( tại đây bạn còn có thể chỉ định thời gian sẽ hiển thị 2 lựa chọn này là bao lâu tại dòng "timeout=" ).
- Đóng tất cả các cửa sổ lại rồi reboot, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu.

Chúc các bạn thành công !
Nguồn http://www.noithat-190.net.vnSản phầm ghe van phong 190 cùng ghe xoay 190 2 sản phầm ghế văn phòng 190ghế xoay 190 rất phù hợp cho mọi người sử dụng .
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách