Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Để cuộc sống đẹp hơn
#1

Để cuộc sống đẹp hơn
Trong cuộc sống, có rất nhiều điều tưởng chừng như vô nghĩa, nhưng thật ra rất có ích. Nó làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên đẹp và có ý nghĩa hơn.
[Image: cuocsong-chen.jpg]
1. Hãy lắng nghe
Khi nghe nói đến điều này, nhiều bạn tưởng chừng như thật vô lý, nhưng quả thật nó rất có ích cho chúng ta. Nghe là phản xạ tự nhiên của con người, nhưng lắng nghe lại là một kỹ năng. Lắng nghe đúng cách rất quan trọng, nó là chìa khóa giúp bạn thành công. Bằng cách lắng nghe cẩn thận và đưa ra những lời khuyên chân thành, bạn sẽ xây dựng được một mối quan hệ tốt. Đừng bao giờ ngắt lời của người khác khi họ đang nói, vừa nghe người ta nói vừa mơ mộng nơi khác. Một người biết cách lắng nghe là người chú tâm vào vấn đề đang được nghe, dù đó là chuyện quan trọng hay không. Hãy thể hiện sự quan tâm của mình với câu chuyện của người khác, không chỉ bằng lời nói mà còn bằng điệu bộ và cử chỉ.
2. Tình yêu là gì?
Chưa ai có thể đưa ra định nghĩa chính xác, nhưng nó là điều rất tuyệt vời và vô cùng cần thiết trong mỗi chúng ta. Đôi khi chính nhờ tình yêu mà chúng ta có thể vượt qua bao khó khăn trong cuộc sống. Vì thế hãy mở rộng lòng chia sẻ tình yêu của mình đến mọi người xung quanh và đón nhận tình yêu của người khác trao cho mình. Tình yêu có thể chỉ là những hành động nhỏ như cái ôm hay nụ hôn, những lời nói yêu thương.
3. Nụ cười
Cuộc sống không thể thiếu những nụ cười. Khi nhịp sống trở nên gấp gáp hơn, con người phải lo lắng với bộn bề công việc, phiền muộn thì tiếng cười càng dễ bị quên lãng. Nhưng trong cuộc sống tiếng cười lại có vai trò vô cùng quan trọng, nó mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và nhiều lợi ích cho con người. Mọi người thường nói rằng “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Thật đúng vậy, chính nụ cười giúp cho tinh thần chúng ta sảng khoái, tràn đầy sức sống. Khi nụ cười thường xuyên xuất hiện trên gương mặt bạn, dường như bạn đã đem đến cho thế giới này nguồn ánh sáng ấm áp, sự tươi đẹp và thân thiện, yêu đời. Bạn hãy hào phóng ban tặng nụ cười của mình cho những người xung quanh, bạn sẽ đem đến cơ hội thành công cho họ và cho cả chính mình.
4. Mỗi ngày hãy dành cho mình một chút thời gian
Chỉ cần mỗi ngày bạn hãy bỏ ra một chút thời gian cho bản thân bạn. Bạn cần có khoảng thời gian một mình để suy ngẫm về cuộc đời, những điều đã xảy ra với mình, rút ra bài học kinh nghiệm cho sự thất bại để phục hồi, làm mới, tiếp thêm sinh lực cho bản thân...Nếu bạn không cần khoảng thời gian đó, bạn sẽ giống như một động cơ đang bị xuống cấp.
5. Khoan dung, vị tha
Khoan dung là một từ chỉ cho hành động hiểu biết, cảm thông và tha thứ. Người có tâm hồn khoan dung là người độ lượng. Và người độ lượng thì sẽ dễ dàng vượt qua mọi khó khăn, và được nhiều người yêu thương hơn. Trong cuộc sống, đôi lúc ai cũng có những sai lầm, nhưng họ nhận ra những sai lầm đó và sửa sai, thế thì tại sao chúng ta không mở rộng lòng với họ. Một khi sống khoan dung, vị tha, bạn sẽ cảm thấy lòng mình thanh thản và hạnh phúc hơn.
Phương Đông

--->Hãy nói yêu
NHƯNG: Đừng có "ngu" mà nói yêu mãi mãi!!
Trả lời
#2

đọc xong bài viết này giúp mình có những cái nhìn xa hơn, biết lắng nghe mọi ng cũng là một tính tốt, mình sẽ học theo những gì đã đọc được ở bài viết này

on ap standa | ổn áp standa | lioa
chúng tôi sản xuất ổn áp standa và cung cấp mới ổn áp lioa tại http://lioa.net.vn. bảo hành 4 năm kể từ ngày bán

http://lioa.net.vn
http://lioa.net.vn/vn/105/1/san-pham/on-...1-pha.aspx
http://lioa.net.vn/vn/tin-tuc/77/sua-lio...-lioa.aspx
Trả lời


Chủ đề liên quan...
Chủ đề / Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách