Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Chú chó phát sáng đầu tiên trên thế giới
#1

[SIZE=5]Chú chó phát sáng đầu tiên trên thế giới[/SIZE]


Các nhà khoa học Hàn Quốc cho biết họ đã tạo ra một chú chó có khả năng phát ra... ánh sáng huỳnh quang trong bóng tối. Để làm được điều này, họ đã sử dụng kỹ thuật nhân bản vô tính, rồi từ đó tìm ra phương pháp chữa trị các căn bệnh ở người như Alzheimer (bệnh mất trí nhớ) và Parkinson (bệnh run các cơ).
[Image: 6_23_1312168568_8_110801CLchophatsang1.jpg]


Với việc tạo nên chú cún Tagon biết “phát sáng”, trưởng nhóm nghiên cứu Lee Byeong-chun cho biết: “Điều này có thể mở ra một thời kỳ mới, gen được tiêm vào Tagon có thể sẽ thay thế được các gen gây ra bệnh hiểm nghèo của con người.”
Ông cho biết nhóm nghiên cứu của trường Đại học Quốc gia Seoul (SNU) đã kiểm tra thử nghiệm này trong suốt 4 năm. Ông còn tiết lộ rằng khả năng phát sáng có thể được “bật” hoặc “tắt” bằng cách tiêm một loại thuốc vào thức ăn của Tagon.
“Hiện nay trên thế giới có tới 268 căn bệnh mà con người và chó có điểm tương đồng nhau. Việc tạo ra những chú chó nhân bản vô tính có thể hỗ trợ các phương pháp điều trị bệnh cho con người.” ông Lee Byeong-chun chia sẻ.
Thử nghiệm này của các nhà khoa học Hàn Quốc đã được công bố trong một tạp chí quốc tế. Chi phí của nghiên cứu này đã “ngốn” một số tiền không nhỏ, khoảng 3,2 tỷ won (tương đương 69,2 tỷ VNĐ).
[Image: 6_23_1312168569_21_110801CLchophatsang3.jpg]
Bước đột phá này đã tiếp nối thành công của các nhà nghiên cứu Mỹ. Năm 2008, họ đã làm nên kỳ tích khi tạo ra được Green - một chú mèo phát sáng bằng cách thay đổi ADN của nó để tìm kiếm các phương pháp chữa trị bệnh xơ nang.

--------------------------------------------------------------------------------------
Võ Trường Giang
From: Công nghệ hóa học, Khoa Công nghệ, Đại học Cần Thơ
Chuyên ngành: Công nghệ hóa học hữu cơ
Lĩnh vực nghiên cứu: Nhiên liệu sinh học từ phụ phẩm công-nông nghiệp, công nghệ tổng hợp hữu cơ.

Liên hệ với Vtgiang127 tại cnhhk35.forumvi.com hoặc sinhvienhoahoc.net
Trả lời


Chủ đề liên quan...
Chủ đề / Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách