Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Cô bé nặng hơn 4 lạng sống sót thần kì
#1

Cô bé nặng hơn 4 lạng sống sót thần kì

- Đây được xem là một phép lạ khi cô bé Lexi Lacey sinh ra ở tuần 26 chỉ nặng hơn 4 lạng nhưng vẫn sống khỏe mạnh lạ kỳ.

Trọng lượng trung bình của một em bé khi sinh ra là 3,2kg nhưng Lexi Lacey chỉ nặng hơn 4 lạng bởi cô bé bị sinh non ở tuần thứ 26 của thai kỳ thay vì 37 tuần như những em bé bình thường khác.
Cha mẹ của cô bé Lexi Lacey là Chelsea Rowberry 17 tuổi và Lee Lacey 24 tuổi đến từ Worcester cho biết, họ đã rất đau buồn khi nhận được thông tin từ các bác sỹ rằng, con gái họ sẽ không thể sống được khi ra đời quá sớm như thế.
Tuy nhiên, các bác sỹ vẫn hứa sẽ nỗ lực làm hết khả năng của mình. Sau khi Lexi Lacey ra đời, các bác sỹ đã giữ ấm cho cô bé bằng một chiếc túi nilon trông như một quả bong bóng nhỏ.

[Image: 1285641214-Lexi-Lacey-1.jpg]

Lexi Lacey đã được giữ ấm ngay sau giờ đầu tiên được sinh ra trong một túi nhựa.

Và, điều kỳ diệu đã xảy ra, Lexi Lacey không những không vĩnh biệt cha mẹ mà cô bé còn sống khỏe mạnh dù chưa đạt mức cân nặng như những trẻ sơ sinh bình thường.
Lexi đã sống sót diệu kỳ tại Bệnh viện Hoàng gia Worcestershire. Không chỉ cha mẹ của Lexi Lacey mà tất cả những vị bác sỹ của bệnh viện Hoàng gia Worcestershire đều thấy kinh ngạc trước khả năng sống sót của cô bé này.

[Image: 1285641214-Lexi-Lacey-2.jpg]

Lexi được “ấp” lên ngực mẹ đầy âu yếm.

"Vợ chồng tôi đã vô cùng hạnh phúc khi chào đón đứa con như bước ra từ phép màu này. Không ai có thể tin nổi con bé lại “yêu” cuộc sống này đến thế và cái chết đã không làm gì được. Tôi vẫn còn nhớ như in mình đã mong ngóng và hy vọng thế nào vào ngày được nhìn thấy mặt con gái. Nhưng khi tôi bị những cơn co thắt hành hạ vào tuần thứ 26 của thai kỳ, tôi đã vô cùng sợ hãi. Mọi người đưa tôi vào bệnh viện và các bác sỹ nói tôi đã trở dạ. Họ cũng nói em bé của tôi sẽ không có cơ hội sống sót khi ra đời quá sớm như thế này. Tôi thất vọng và tôi cầu Chúa. Tôi không thể không sinh con được vì khi ấy cửa mình của tôi đã giãn đến 3cm…”, Chelsea kể lại.
“Ngay sau khi Lexi được cắt rốn, các bác sỹ đã lập tức đưa con bé vào trong một chiếc túi nhựa để giữ ấm và con tôi đã ở lại với tôi như bây giờ”, Chelsea hạnh phúc nói thêm.

[Image: 1285641214-Lexi-Lacey-3.jpg]

Lexi bên khỏe mạnh bên cha mẹ mình

Bác sỹ Andrew Gallagher, chuyên gia tư vấn nhi khoa tại Bệnh viện Hoàng gia Worcestershire, cho biết: "Cô bé đó được sinh ra rất nhỏ và để giữ ấm, chúng tôi nghĩ đến việc đặt cô bé vào trong một túi nhựa khoảng 30 phút. Chiếc túi này được thiết kế giống như môi trường sống trong bụng của một “bà bầu”. Sau đó, chúng tôi chuyển bé đến lồng ấp rồi mới lấy chiếc túi ra”.

[Image: 1285641214-Lexi-Lacey-4.jpg]

Bệnh viện Hoàng gia Worcestershire

Dù Lexi đã khỏe mạnh nhưng mẹ của cô bé vẫn ngày đêm lo lắng vì con gái của mình quá nhỏ. Tuy nhiên, cô vẫn tin vào các kiến thức và công nghệ tiên tiến ngày nay có thể đảm bảo sự an toàn cho con gái cô.
Natalie Weston, người sáng lập nhóm hỗ trợ Calling All Little Miracles (CALM) có trụ sở tại Worcester, nói: "Một em bé sinh non ở tuần thứ 26 và chỉ nặng hơn 4 lạng vẫn sống sót khỏe mạnh là trường hợp vô cùng hiếm hoi. Có thể nói, Lexi là trường hợp đầu tiên trên thế giới có khả năng sống sót kỳ diệu đến thế”.

Không Thương :.♥.: Không Nhớ :.♥.: Không Mơ Mộng :.♥.: :.♥.: Không Buồn :.♥.: Không Chán :.♥.: Lệ Không Rơi :.♥.: :.♥.: Không Yêu Ai Cả :.♥.: Lòng Băng Giá :.♥.: :.♥.: Không Nhớ Ai Cả :.♥.: Hồn Tự Do :.♥.:
Trả lời


Chủ đề liên quan...
Chủ đề / Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách