Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Các trận đấu Champions League sẽ có thêm trọng tài
#1

Các trận đấu Champions League sẽ có thêm trọng tài

- Bắt đầu từ vòng bảng Champions League mùa bóng năm nay, (2010/2011) mỗi trận đấu sẽ có thêm hai trọng tài giám sát vòng 16m50.
Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) và Hiệp hội bóng đá quốc tế (International Football Association Board) đã nhanh chóng đưa ra quyết định trên trước sức ép của dư luận sau những sai lầm của trọng tài, mà điển hình là việc không công nhận bàn thắng mười mươi của Frank Lampard tại World Cup 2010, trong trận gặp ĐT Đức tại vòng 1/8.
[Image: t330944.jpg]
Mỗi trận đấu Champions League sẽ có thêm hai trọng tài giám sát vòng 16m50
Không những vậy, ở trận đấu thuộc giải vô địch châu Âu dành cho nữ hôm giữa tuần, tiền đạo Lea Rubio của U20 Pháp cũng không được trọng tài Alexandra Ihringova (người Anh) công nhận bàn thắng hệt như tình huống của Lampard. Điều này phần nào buộc U20 Pháp phải nhận phần thua nặng nề 1-4 trước U20 Đức.
Trước đó, Europa League đã tiến hành thử nghiệm phương án năm trọng tài trên sân. Hiệp hội bóng đá quốc tế cũng đang xem xét khả năng áp dụng phương pháp này cho tất cả các trận đấu thuộc quyền điều hành của FIFA từ năm 2012. Giải đấu quốc tế lớn nhất được thử nghiệm đầu tiên sẽ là EURO 2012.
Tương tự tại Europa League, nhiệm vụ của hai trọng tài được bổ sung là trợ giúp trọng tài chính và các trọng tài biên đưa ra ra những quyết định chính xác ở các pha bóng diễn ra trong vòng 16m50. Cũng trong cuộc họp vừa được tổ chức ở Cadiv, xứ Wales, Hiệp hội bóng đá quốc tế khẳng định sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có áp dụng công nghệ mới vào bóng đá hay không ở cuộc họp thường niên vào tháng 10/2010 tới đây.
Ngoài Champions League và Europa League, những giải đấu khác ở Châu Á và Nam Mỹ cũng sẽ được thử nghiệm phương án tăng cường thêm hai trọng tài trong mùa giải sau.

Không Thương :.♥.: Không Nhớ :.♥.: Không Mơ Mộng :.♥.: :.♥.: Không Buồn :.♥.: Không Chán :.♥.: Lệ Không Rơi :.♥.: :.♥.: Không Yêu Ai Cả :.♥.: Lòng Băng Giá :.♥.: :.♥.: Không Nhớ Ai Cả :.♥.: Hồn Tự Do :.♥.:
Trả lời


Chủ đề liên quan...
Chủ đề / Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách