Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

những trận đòn kinh tởm
#1

Hồi ức về những trận đòn kinh hoàng của cậu bé làm thuê
"Cháu chống xuồng ra sông, nước chảy xiết nên xuồng bị tuột vướng vào cầu. Cậu Giang dùng cây chầm bơi xuồng vụt một cái vào trán. Máu chảy lênh láng làm mắt cháu nhòe đi không nhìn thấy gì, cháu ngã xuống".

Chiều 7/5, ông Nguyễn Minh Nhứt, Trưởng khóm 4, phường 5, thành phố Cà Mau, cho VnExpress.net biết, Mã Ngọc Thơm, vợ chủ trại tôm giống Minh Đức được tại ngoại để nuôi con, đã làm đơn xin được vào trại tạm giam. Lý do là để đảm bảo an toàn, tránh sự phẫn nộ của người dân địa phương hàng ngày vây nơi cư ngụ để yêu cầu trừng trị tội hành hạ dã man cháu Nguyễn Hào Anh.
Làm việc ở trại tôm giống Minh Đức ở huyện Đầm Dơi (Cà Mau) từ năm 2008 nhưng chỉ mới phải chịu những trận đòn nhừ tử từ ông bà chủ khoảng 6 tháng nay, ký ức của cậu bé làm thuê 14 tuổi Nguyễn Hào Anh như nhạt nhòa đi nhiều. Cậu cũng không biết vì sao bị nhà chủ đánh đòn nhiều như vậy trong nửa năm nay.
Tiếp xúc với VnExpress.net hôm 7/5 tại Bệnh xá công an Đầm Dơi, đôi mắt còn thất thần, mặt cúi gằm, Hào Anh nói: "Cháu không nhớ bị đánh bao nhiêu lần, tại sao bị đánh, chỉ biết ngày nào cũng vài lần ăn đòn, vui hay buồn gì cậu mợ cũng đánh cả. Cháu phải cố quên đi vì mỗi lần nhớ tới trận đòn nào là cháu sợ lắm". Cậu bé gọi vợ chồng chủ trại là cậu mợ, như người nhà.
* Cận cảnh nơi Hào Anh bị hành hạ
Cố quên đi, nhưng cậu bé bảo không thể không nhớ lần bị đánh đầu tiên khi chống xuồng đưa ông chủ là Huỳnh Thanh Giang đi công việc. "Xuồng vướng vào cầu vì nước chảy xiết, cậu Giang đang bơi bằng chầm (mái chèo) cầm luôn nó phang vào đầu cháu. Từ đó là cháu cứ bị đánh liên miên", Hào Anh kể.
[Image: trai-tom-3-to.jpg]Góc trại này được nghi ngờ là nơi vợ chồng nhà chủ dồn Hào Anh vào để đánh đập hành hạ. Ảnh: Tiến Thùy
Ngẫm lại từ khi mẹ gửi Hào Anh đến trại tôm để giúp việc và học nghề, em đã phải làm rất nhiều việc từ giặt giũ, nấu ăn, trông trẻ con, cho tôm ăn… đầu tắt mặt tối suốt ngày. Một người hàng xóm cho biết, trong trại nuôi tôm thường xuyên vang lên tiếng chửi mắng Hào Anh của ông bà chủ và cả những người công: "Họ bảo thằng nhỏ chậm chạp, lười biếng".
Cầm trên tay xấp thư thăm hỏi của những tấm lòng gần xa gửi đến, Hào Anh lặng lẽ nhìn xoáy vào một góc phòng, nhớ lại nhiều lần em lau nhà, người vợ chủ trại buộc một sợi dây dù vào cổ em rồi ngồi theo dõi. “Lâu lâu mợ Thơm chửi rồi giật mạnh sợi dây một cái làm cháu bị giật tung về phía sau, cổ như bị đứt, không thở được, giống như chết đi sống lại”, cậu ngập ngừng kể.
Cậu bé rùng mình khi nói về những lần bị đánh bất tỉnh, "cậu mợ" thi nhau dùng kìm kẹp giật rách miệng mình. Có khi, họ bắt em há miệng rồi thả than nóng vào buộc ngậm lại; hoặc nhét cả thanh sắt vào miệng bắt Hào Anh ngậm rồi bắt đầu cạy răng gãy răng rắc; hay lấy búa đập vào đầu gối em...
“Có lần mợ Thơm là quần áo, thấy cháu đứng gần đó mợ đẩy cả cái bàn ủi vào lưng, thịt cháy xèo xèo. Đau quá cháu thét lên, mợ lấy nước gì đó đổ lên chỗ bỏng đau xé gan ruột, cháu ngất lên ngất xuống mà không dám kêu nữa”, Hào Anh kể.
[Image: Hao-Anh-2-to.jpg]Cậu bé làm thuê dần bình phục sức khỏe tại bệnh xá công an. Ảnh: Tiến Thùy
Có lần Hào Anh bị vợ chồng chủ nhốt vào chuồng cùng với hai con chó, xích lại không cho ra ngoài. “Nửa đêm mắc tiểu không biết làm sao nên cháu đái vào bịch nilon định mai đem đổ. Sáng ra mợ Thơm thấy bịch nước đái bắt cháu uống hết nếu không sẽ đánh chết", kể đến đây, Hào Anh bỗng co đôi vai lại, đôi mắt đỏ mọng nước.
Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi lo ngại rằng, dấu ấn của sự ngược đãi thời gian qua có thể ảnh hưởng sân nặng đến tâm lý cháu bé. Do đó, nếu khơi gợi càng nhiều ký ức kinh hoàng trong thời gian qua sẽ khiến em bị tổn thương nhiều hơn.
"Từ hôm nhập viện đến nay, nhiều người thăm hỏi giúp em vơi đi nỗi đau, nhưng lại có tác dụng ngược khi phải thường xuyên sống lại những ngày tháng kinh hoàng ở trại tôm. Càng ngày Hào Anh càng có biểu hiện lầm lì hơn so với trước, mặc dù sức khỏe đã bình phục dần", một bác sĩ cho biết.
Cuối tháng 4, Hào Anh được những người hàng xóm đưa đến Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi cấp cứu trong tình trạng thương tích đầy mình. Em khai với công an là đã bị vợ chồng nhà chủ đánh đập, hành hạ. Chủ trại bị khởi tố, người chồng bị bắt tạm giam còn vợ được cho tại ngoại để nuôi con. Hai người làm công trong trại tôm cũng bị khởi tố vì tội đồng phạm hành hạ cháu bé.
Hào Anh sinh ra trong gia đình nghèo, bố mẹ chia tay và đi bước nữa. 12 tuổi, Hào được mẹ đưa vào làm công trong trại tôm giống Minh Đức với ý định vừa giúp việc vừa học nghề.

chẳng có gí khiến tôi bất lực cho bằng nhụt chí
chẳng có gì khiến tôi học dốt cho bằng lười biếng
chẳng có gì khiến tôi mền lòng cho bằng ... có gái đẹp đứng trước mặt
:y171::y171::y171:
Trả lời
#2

xã hội bây giờ vẫn có những mảnh đời éo le quá.
Trả lời


Chủ đề liên quan...
Chủ đề / Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách